Rượu Jagermeister

Trong các bữa tiệc thường thấy có rượu Jagermeister được pha chế theo phong cách Jagerbomb – bằng cách trộn 1 shot với 1 ly Redbull. Một số người thấy lạ vì độ còn chỉ có 35% nhưng loại rượu thuốc này thực ra là thương hiệu rượu nổi tiếng nhất thế giới.

Dù bạn ghét hay yêu nó, Jagermeister đã được công nhận khắp thế giới từ 1935 tới ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu 9 điều thú vị về nó mà bạn chưa biết

1. Sản xuất rượu rất phức tạp

Loại rượu của Đức này chứa tới 56 nguyên liệu khác nhau và cần hơn một năm để ủ hoàn hảo. Nếu điều này chưa đủ làm bạn sốc, thực tế mỗi chai Jagermeister phải trải qua 383 bài kiểm tra trước khi rời nhà máy.

2. Nguyên liệu không hề có máu hươu.

Truyền thuyết kể rằng một trong 56 nguyên liệu được đồn là máu dê. Mặc dù việc này chủ yếu là do hình ảnh logo con hươu của rượu nhưng thực tế điều này hoàn toàn sai. Các chuyên gia nói rằng không có con vật nào bị hại trong quá trình làm ra loại rượu này

3. Xuất hiện trong thơ.

Jagermeister thật ra có một bài thờ được sáng tác bới Oskar von Riesenthal trên tem của mình. Sau đây là dịch nghĩa của nó :

Đây là huy hiệu vinh quang của người thợ săn
Thứ mà anh ta bảo vệ và theo đuổi
Săn bằng tất cả danh dự của mình
Và qua con thú gửi lời đến chúa

Đoạn thơ đó nằm trên rìa của tem, rất dễ để bạn nhận ra.

4. Đây là thương hiệu cộng đồng.

Khẩu hiệu marketing hiện tại “Wer, wenn nicht wir” nghĩa là “Ai, khi nào chứ không phải chúng ta”. Nếu bạn xem channel quảng cáo trên Youtube của họ, đều đặt ý nghĩa vào cộng động. Gần như họ muốn chúng ta uống một bữa vui vẻ cùng bạn bè.

5. Jagerbom không phải là cách uống duy nhất.

Jägermeister có thể dùng cho các loại đồ uống như JägeritaJäger Mate và Jägermeister Rudi. Thực tế, công ty đã cố gắng định hình lại thị trường cho sản phẩm của họ xa rời khỏi Jagerbomb. Tuy nhiên, một shot Jagermeister vẫn là một phong cách chưa bao giờ lỗi thời.

6. Nghĩa đen của nó là “Thợ săn đẳng cấp”

Trong tiếng Đức, “jäger” nghĩa “hunter,” “meister” nghĩa là “master.” Thực sự là công ty này họ rất nghiêm túc với sản phẩm của mình

7. Biệt danh gốc của nó không hay ho lắm.

Dưới thời Đức Quốc Xã, Jagermeister được gọi là Göring-Schnaps. Görring là phó thủ tướng Đức dưới thời Hitler. Vì thế cái tên này hiện nay ít được dùng.

8. Nó được yêu thích nồng nhiệt.

Jagermeister là nhà tài trợ cho nhiều đội thể thao và các buổi hòa nhạc heavy metal. Cho dù các sự kiện ấy có tính chất khác nhau, nhưng thương hiệu này marketing rất tốt. Nhờ vậy mà Jagermeister có thị trường rộng lớn.

9. The bottle was tested to perfection.

Jagermeister ban đầu được tạo ra ở nhà máy sản xuất dấm sau khi con trai người chủ, Curt Mast có được sau một trận nhậu. Mast luôn biết rằng đồ uống của ông sẽ là một cú hích lơn tại các bữa tiệc nên ông muốn một loại chai có độ bền cao. Người ta đồn rằng Mast thả hàng trăm cái chai cho đến khi nó không bị vỡ. Ngày nay, chiếc chai màu xanh biểu tượng này là thứ chai duy nhất vượt qua bài kiểm tra bữa tiệc.

BÌNH LUẬN