Giới thiệu 5 dòng rượu Vodka Nga tốt nhất

1. Russian Standard Platinum

Đây có lẽ là dòng Vodka Nga nổi tiếng nhất thế giới. Độ nổi tiếng của nó vượt ra ngoài biên giới nước Nga, từ Paris, London tới các thành phố lớn ở Mỹ.

Dòng vodka này nổi tiếng vì tính trung tính của mình, nhằm đạt độ thuần khiết nhất. Dòng Vodka này cũng là nguyên liệu chính tuyệt vời cho nhiều loại cocktails.

Hãy thử đi kèm với quả Ooliu và món cá trích. Bạn sẽ không phải hối hận đâu.

 

2. Tsarskaya

Dòng vodka cao cấp từ St Petersburg được sản xuất từ lúa mì cứng và nước được lọc đa chiều. Tsarkaya đã nghiên cứu và áp dụng công thức vodka đã phục vụ cho các Sa Hoàng nhà Romanov trước đây.

Tsarskaya dùng kết hợp rất tốt với trứng cá tầm đen hoặc đỏ và một lát bánh mì đen. Nó cũng là một thành phần cao cấp cho cocktail, đặc biệt là các loại shot cocktail.

 

3. Beluga

Dòng vodka cao cấp này là dòng Vodka đắt nhất trong các dòng Vodka của Nga. Chai rượu Beluga thường có hình ảnh con cá tầm đặc trưng rất dễ nhận ra.

Dòng vodka này rất mềm mại nên khi vào cổ họng, nó tráng như dầu. Vodka Beluga kết hợp rất tuyệt vời với các loại cá của Nga : cá tầm, cá tầm beluga,…

Ngoài ra nó cón có thể kết hợp tốt với Pate hoặc gan ngỗng.

 

4. Beloe Zoloto

Hương vị độc đáo và dễ nhận viết của dòng vodka này nhờ việc sử dụng rễ nhân sâm. Beloe Zoloto (nghĩa là vàng trắng) được biết đến nhờ vị hơi nặng và đặc tính độc đáo là một thành phần kết hợp tuyệt vời với các món salad và nấm. Tuy nhiên dòng vodka này không hợp để làm cocktail vì nó thiếu đi tính trung tính.

5. Pyat Ozer Premium

Dòng vodka Siberi này dùng những dòng nước sạch nhất từ rừng taiga và nguyên liệu cao cấp. Vodka Pyat Ozer (hay ngũ hồ) đặt tên theo một vùng hẻo lánh nằm giữa biên giới vùng Novosibirsk và Omsk. Đặc tính của nó là trong sạch thuần khiết và hương vị dễ dàng nhận ra. Kết hợp tuyệt với nhất với các món Siberi truyền thống như cá omul hun khói hay stroganina thịt cá sống đông lạnh.

 

BÌNH LUẬN