Absinthe hay còn gọi là rượu Áp xanh, nàng tiên xanh,…Trước đây loại rượu này đã bị cấm vì khả năng gây ảo giác của nó do thành phần rễ cây đặc biệt trong rượu. Nhưng nay vấn đề này đã được xoá bỏ hoàn toàn khi Absinthe được cho phép bán ra thị trường.

Nhưng hiện nay trên thị trường tràn ngập loại rượu Absinth, nghe có vẻ là Absinthe chính gốc nhưng thật ra không phải. Absinth thực chất là loại rượu của cộng hoà Séc dựa trên Absinthe nhưng đã bỏ đi nhiều thành phần trong Absinthe đặc biệt là thành phần rễ cây gây áo giác đặc trưng của “Nàng Tiên Xanh”.

Do vậy, thay vì uống Absinth, bạn nên tìm mua đúng chuẩn loại rượu Tiên Xanh chính gốc. Thật may vì chúng tôi đã tìm ra 5 loại rượu Áp xanh tốt nhất mà bạn có thể tìm được trên thị trường quốc tế.

5 loại rượu Absinthe tốt nhất

1. Versinthe ($55) – Loại rượu duy nhất trong này có hàm lượng anise chiếm chủ đạo và nồng độ cồn chỉ vào 45 độ. Đây là loại rượu để làm quen tốt nhất với dòng rượu Áp-xanh khi mà bình thường nồng độ cồn trung bình từ 70 đến 90 độ.

2. Mansinthe ($65) – Do nghệ sĩ nhạc rock Marilyn Manson tạo ra. Ông là một người có gu rượu tốt và Mansinthe được sản xuất tại Thuỵ Sĩ dựa theo gu rượu của ông. Với những ai là fan của Marilyn Manson, đây là loại rượu không thể thiếu trong bộ sưu tập của bạn.

3. St. George Absinthe Verte ($75) Là loại rượu được pha trộn thảo dược không theo cách truyền thống với hương vị khá độc đáo. Là rượu Áp-xanh bản địa duy nhất của Mỹ trong list này.

4. Vieux Pontarlier ($65) Một loại rượu Absinthe đến từ nước Pháp, hương vị tuyệt vời như nơi mà nó được sản xuất ra vậy.

5. Pernod Absinthe ($65) Pernod là thương hiệu dẫn đầu trước khi “Nàng Tiên Xanh bị cấm. Giờ đây thương hiệu này đã trở lại với chất lượng tinh khiết, cân bằng và hương vị tuyệt vời.

BÌNH LUẬN