7 vùng sản xuất Pinot Noir tốt nhất trên thế giới

Một cái nhìn tại pinot noir và nơi trên thế giới nó phát triển tốt nhất với một danh sách của 7 vùng sản xuất pinot noir tốt nhất trên thế giới.

Pinot noir như một loại nho là tinh tế hơn nhiều so với cabernet sauvignon. Nó có màu nhạt trong kính và tràn đầy vị chua. Trong tất cả các vùng trồng nho trên thế giới, pinot noir thích những khu vực có mùa xuân và mùa thu dài. Những tháng tạm thời của mùa xuân và mùa thu cũng mang lại khó khăn để pinot vườn nho noir như thối rữa hoặc đóng băng nhưng nỗ lực là xứng đáng khi kết quả rượu vang trở nên rất phức tạp và thú vị.

Vị giác của vùng Pinot Noir

Với hương vị từ quả nam việt quất đến quả anh đào đen, pinot noir có sự thay đổi lớn. Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang là aging trong gỗ sồi. Sự aging lâu dài trong gỗ sồi làm tăng thêm hương vị phong phú, tanin và vani trong khi ít aging gỗ sồi cho phép hương vị anh đào tươi sáng của pinot noir thể hiện rõ. Vùng trồng ảnh hưởng đến pinot noir có lẽ nhiều hơn bất kỳ loại nho nào khác. Từ Pháp, pinot noir là mộc mạc, đất và có tính axit. Từ Sonoma nó tươi tốt với hương vị anh đào đen dạt dào và lượng cồn cao hơn so với pinot noir của Pháp. Dưới đây là những gì bạn có thể mong đợi từ các khu vực khác nhau sản xuất pinot noir :

Argentina

Đây là một khu vực mới phát triển dọc theo sông Rio Negro ở Argentina. Những loại rượu này có xu hướng có giá từ $ 15 đến $ 25 và có nhiều hương vị anh đào và anh đào đen cho họ. Argentina pinot noirs mang trong ánh mặt trời trong một ly, khi không có bên ngoài!

California

Một khu vực nóng để trồng cây cam thảo, những loại rượu này có hương vị anh đào đen và mâm xôi. Các loại rượu vang có giá cao hơn từ Sonoma có xu hướng trải nghiệm thời gian dài hơn trong gỗ sồi Pháp, thêm hương vị vani. Bởi vì Sonoma là phổ biến, dự kiến bạn sẽ phải trả khoảng 30 đô la. Một Sonoma pinot noir là tuyệt vời vào buổi tối của một ngày mùa xuân lạnh.

Nước Pháp

Burgundy được biết đến như là khu vực canh tác ban đầu cho pinot noir vì vậy những loại rượu vang này có nhu cầu rất cao. Các loại rượu vang giá trị giới thiệu từ khu vực này có hương vị chua và anh đào tart với một lưu ý thân cây màu xanh lá cây cho họ. Họ là một trong những loại rượu vang khó nhất để có được sau khi uống rượu vang của Mỹ, tuy nhiên một khi bạn làm họ rất thú vị. Hãy tìm một chuyến bay đầu tiên (1er cru) Burgundy, bắt đầu từ khoảng 34 đô la. Một ngày mưa phùn để chiêm ngưỡng.

Nước Đức

Những chai Pinot Noir tuyệt nhất (hay còn gọi là Spatburgunder) từ Đức đến từ một vùng được gọi là Ahr, ấm hơn các vùng rượu vang khác ở Đức và có thể làm chín pinot với hương vị, trái đất và trái cây mận. Pinot noir của Đức bắt đầu từ khoảng 13 đô la và hoàn hảo để uống ngay khi mặt trời chiếu xuyên qua những đám mây.

Nước ý

Bắc Ý pinot noir aka pinot nero có ghi chú tương tự như đất như ở Pháp, nhưng họ nhận được một chút riper. Những loại rượu vang tối hơn, phong phú và nhiều đất hơn. Những chai pinot noir Ý là tốt nhất trong khoảng $ 20 tới $ 70. Hoàn hảo cho một ngày mùa xuân đầy nắng.

New Zealand

Các pinot tối nhất từ ​​New Zealand đến từ Trung Otago và có anh đào, gia vị nướng và finish giống như cola. Một chai pinot tốt từ New Zealand sẽ có giá khoảng 25 đô la. Với sức mạnh trong nó, một chai pinot noir NZ sẽ giữ cho bạn ấm áp vào cuối buổi chiều vào một ngày  xám xịt.

Oregon

Trái cây, ánh sáng và nếm bất cứ nơi nào từ nam việt quất và quả lựu để anh đào tối. Mặc dù có khá đa dạng nhưng rượu vang Oregon pinot noir tùy thuộc vào số tiền bạn chi tiêu, Oregon pinot noirs bắt đầu vào khoảng $ 20 không quá phức tạp và hoàn hảo vào một ngày nhanh nhưng nắng.

7 vùng sản xuất Pinot Noir tốt nhất trên thế giới. 7 vùng sản xuất Pinot Noir tốt nhất trên thế giới. 7 vùng sản xuất Pinot Noir tốt nhất trên thế giới.

BÌNH LUẬN