Vang sau khi đã mở nắp, cho dù bạn bảo quản cẩn thận thế nào đi chăng nữa thì cũng chỉ có thể giữ được màu sắc , mùi vị, lâu nhất là trong 3 ngày.

Và đối với những chai vang chưa uống hết như vậy, bạn sẽ tận dụng thế nào cho hiệu quả?

Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ cho bạn.

1. Cách nhanh nhất là bạn cho chúng đông lạnh thành đá. Rót rượu vang vào trong những khay đá nhỏ, sau đó, bọc một lớp bóng kính bảo quản thực phẩm ra ngoài để tránh làm bay mùi rượu. Và rồi những ngày sau, khi bạn muốn pha rượu mạnh với chút đường , sữa và chanh …thì hãy bỏ thêm vào đó những viên đá từ rượu vang này , chắc chắn cốc rượu pha của bạn sẽ có hương vị thơm ngon , mới lạ hơn nhiều. Hay thậm chí, khi bạn nấu nướng, chế biến món ăn cần một chút vang, bạn cũng có thể sử dụng những viên đá này.
Rượu vang đá viên 2. Thú vị hơn, qua nghiên cứu, người ta thấy rằng, men trong rượu vang giúp cho làn da của bạn căng mịn, mềm mại. Bạn hãy mở nước đầy bồn , rồi đổ thêm vào đó một chút rượu vang vừa đủ để tắm, bạn đừng bận tâm hay lo lắng rằng da bạn sẽ bị nhuộm màu hay mùi vị của rượu vẫn còn vương trên cơ thể bởi vì bạn đã pha loãng rượu với nước rồi.
wine bath
3. Để tăng thêm độ sáng cho một mái tóc đen, rượu vang là một công cụ hữu hiệu. Pha loãng rượu vang, làm ướt tóc bằng nước rượu loãng đó, để một vài phút, sau đó gội sạch lại bằng dầu gội bình thường của bạn. Rất đơn giản phải không nào?

BÌNH LUẬN