Rượu vang của Nga đã trải qua nhiều thành công rực rỡ trong những năm gần đây và đã có thể cạnh tranh với các ông lớn trên thị trường. Rượu vang Nga đã thắng nhiều giải thưởng và đạt được nhiều điểm cao trong các cuộc thi quốc tế. Vì vậy không có lý gì mà bạn không nên thử.

Đừng ngại ngần với rượu vang Nga

Vài năm trước, thật khó để thuyết phục mọi người sử dụng rượu vang Nga mà chủ yếu do chất lượng k rõ ràng trên thị trường. Nhưng hiện nay các nhà sản xuất rượu vang đã bắt đầu chú trọng đến chất lượng và danh tiếng rượu vang Nga đã dần được cải thiện.

Giờ đây rượu vang Nga trở nên đa dạng và phong phú về hương vị và giá cả. Các loại rượu vang chất lượng đã có mặt tại các nhà hàng lớn.

Giá cả đa dạng

Mọi người thỉnh thoảng bối rối về việc giá cả rượu vang Nga thường không thấp hơn rượu vang ngoại. Một số trường hợp thì rượu vang Nga lại đắt ngang rượu vang ngoại chất lượng cao.

Lý giải điều này là do sản lượng thấp và các yếu tố khác như giá nho và công nghệ sảng xuất. Chung ta nên nhớ là ngoài một số rượu vang bán trong cửa hàng thì một số còn lại ở trong nhà hàng nên phải cạnh tranh rượu ngoại về chất lượng.

Gợi ý một số loại rượu vang Nga

1) Chardonnay 2014 Alma Valley

Được sản xuất ở Crimea với mùi hương của dưa hấu, lê, táo ngọt và vị nhẹ nhàng sảng khoái.

Giá cả tầm 2000 rúp cho một chai.

 

2) Petit Verdot 2013 Kacha Valley

Sản xuất với số lượng nhỏ, có vị trái dâu kèm chút cay và hương sồi cháy.

Giá cả tầm 4000 rúp cho một chai.

 

3) Nebbiolo Cler Polati 2013 Pavel Shvets

Được sản xuất từ vùng Piedmont với đặc trưng nổi tiếng của vùng này chính là rượu vang. Hương vị mang ảnh hương trái dâu, mứt, gia vị và mùi hương của hoa violet.

Giá cả tầm 8350 rúp cho một chai.

 

BÌNH LUẬN