Khi chúng ta nghĩ về sushi, ý nghĩ đầu tiên thường là sake và đúng là như vậy thay vì nghĩ tới rượu vang tốt nhất dành cho Sushi. Thường được gọi là rượu gạo Nhật Bản, rượu sake thực sự gần với bia hơn là rượu vang. Nhưng nó là một câu chuyện khác.

Vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ nói về sự kết hợp với sushi dành cho rượu vang, thay cho rượu sake truyền thống.

Rượu vang tốt nhất dành cho Sushi

Sushi là một trong những loại thực phẩm đa dạng và chúng có nhiều biến thể tuỳ theo khẩu vị ưa thích của từng địa phương. Chưa bao giờ có nhiều lựa chọn hương vị như vậy!

Albariño

Hãy thử với Tempura

Albariño bùng nổ với hương vị của chanh, chanh, đậu xanh và hoa, với độ chua cao và một chút cay đắng vào cuối. Và với bữa tối tempura : đây là một hiện tượng với vị ngọt của tôm, dầu của Panko chiên giòn, và độ chua của nước sốt.


Grüner Veltliner

Hãy thử với Dragon Roll (Dưa chuột và bơ)

Giống bản địa của người Áo này hiếm khi được trồng ở nơi khác. Những loại rượu này có độ chua cao và hương vị của hạt tiêu trắng, đậu xanh, chanh và chanh. Nó có thể kết hợp thực sự tốt với một Dragon Roll (lươn, cua, dưa chuột, bơ, nước sốt lươn). Độ sắc bén của vị chua cắt qua sự phong phú của nước sốt và gạo nếp, và hương vị màu xanh lá cây nhảy tuyệt vời cùng với dưa chuột và bơ.


Prosecco

Hãy thử với Chopped Scallop Roll

Dòng vang sủi (với quy trình tank method) kiểu Ý này có một chất trái cây tươi sáng, trái đào, đôi khi có chút ngọt ngào. Prosecco là một bổ sung nổi bật cho một Chopped Scallop Roll. Sò điệp tự nhiên ngọt ngào, mềm mại và tinh tế. Đôi khi làm cho cay, một Chopped Scallop Roll chỉ cầu xin cho một chút của vị ngọt và độ chua cao để tạo nên sự bổ dưỡng.


Provençal Rosé

Hãy thử với California Roll

Provençal Rosé có độ axít tươi sáng và khô, trong khi đó tính trái cây chiếm chủ đạo và thiên hướng khoáng chất. Provence nổi tiếng với nhiều thứ, có thể áp dụng nhiều nhất: hải sản và hoa hồng ! Cua và bơ kem trong một miếng California Roll hướng tới một chút hương vị hoa hồng nhẹ.


New Zealand Pinot Noir

Hãy thử với Philadelphia Roll

Đối với bạn cuồng rượu vang đỏ thì New Zealand Pinot Noir hoặc Sancerre đỏ hiếm hơn (và cả Pinot nữa) với màu sáng và tannin có thể là phù hợp. Tannin trong rượu vang đỏ là điều quan trọng cần lưu ý khi ghép với các món ăn từ cá, vì tannin có thể làm cho vị cá có chất kim loại. May mắn thay, phô mai kem trong một cuộn Philly sẽ giúp làm mềm hiệu ứng đó.


Fino hoặc Manzanilla Sherry

Hãy thử với Uni (nhím biển)

Toàn bộ bài viết này sẽ là một thiếu sót nếu không có đề cập đến Sherry. Fino hoặc Manzanilla phong cách, với cơ thể ánh sáng và độ mặn briny, là một trận đấu được thực hiện trên trời cho các lựa chọn hải sản với một hương vị mãnh liệt hơn. Uni, hoặc nhím biển, về cơ bản là gan ngỗng của đại dương: mịn, nhẹ và mặn mà không bị tanh. Yếu tố độ mặn chính là chìa khóa ở đây.


Kabinett Riesling

Hãy thử Spicy Tuna Roll

Một hương vị ngọt ngào của Kabinett German Riesling với một miếng Spicy Tuna Roll mạng lại cảm giác “foodgasm”. Nó được biết đến nhờ khả năng giảm đi cái nóng của ớt cay, và sushi không là ngoại lệ. Spicy roll thường được làm như vậy qua sốt mayonnaise cay. Vì vậy, một loại vang với một lượng mùi thơm, có hàm lượng axit cao với một chút vị ngọt sẽ chắc chắn là lựa chọn tự nhiên nhất.


Gewürztraminer

Hãy thử với Unagi Roll

Unagi, hoặc lươn nước ngọt, có kết cấu tương tự thịt gà nhưng lại có vị mang một chút vị của loài cá kiếm và một chút vị ngọt ẩn sâu bên dưới. Có một hương vị mạnh mẽ từ loại thịt này khiến nó đòi hỏi một loại rượu có sức mạnh tương đương. Hãy tìm các loại rượu vang từ các vùng có độ cao lớn hơn(chẳng hạn như miền bắc nước Ý) chẳng hạn để không bị quá ngọt.

Hãy lưu ý, bạn nên tránh tránh nước tương với lượng axit cao khi dùng với các loại nho axit thấp hơn (như Gewürztraminer).

 


Những loại rượu khác để kết hợp với : Sushi

  • Gavi: Một loại rượu vang của vùng Piedmont được làm từ nho Cortese có độ axit cao và cho thấy có màu đào và hương thơm của hoa. Hãy thử món này với sashimi truyền thống.
  • Muscadet Sèvre et Maine: Đây là một loại rượu cồn thấp, axit cao, thiên về tính khoáng và tính mặn. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho sashimi.
  • Assyrtiko: Loại nho semi-aromatic của Hy Lạp từ Santorini là sự kết hợp tuyệt vời với hải sản, có dấu ấn của vỏ cam quýt, hoa trắng và sáp ong. Hãy thử chúng với sushi cá cam Nhật Bản.
  • Chablis : Phù hợp với hải sản.
  • Amontillado Sherry : Thích hợp nhất với Aburi Sushi

Rượu vang tốt nhất dành cho Sushi. Rượu vang tốt nhất dành cho Sushi. Rượu vang tốt nhất dành cho Sushi. Rượu vang tốt nhất dành cho Sushi. Rượu vang tốt nhất dành cho Sushi. Rượu vang tốt nhất dành cho Sushi. Rượu vang tốt nhất dành cho Sushi

BÌNH LUẬN