Rượu hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến cuộc “yêu” của bạn bị phá hỏng.

Nhiều người thường cho rằng, rượu sẽ là chất xúc tác giúp cho “cuộc yêu” thêm cuồng nhiệt và nóng bỏng hơn. Nhưng không mấy ai biết rằng vì rươu, ham muốn tăng lên nhưng khả năng thực tế lại giảm đi.

Uống rượu trước khi quan hệ tình dục có thể ẩn chứa một trong những nguy hại sau:

1. Không quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn trong trường hợp này được hiểu dưới 2 nghĩa: một là quan hệ gây ra có thai ngoài ý muốn và hai là mắc một số bệnh lây qua đường tình dục.

Thông thường, khi có chút “ma men” trong người, con người thường mất hành vi kiểm soát, do đó cả hai lao vào nhau cho thỏa những ham muốn của bản thân mà không còn đủ tính táo để cân nhắc và tính toán. Khi ấy, chắc chắn rất nhiều người bỏ qua việc dùng bao cao su để bảo vệ trong khi quan hệ.

Đây là nguyên nhân gây ra việc có thai ngoài ý muốn ở rất nhiều bạn trẻ. Thậm chí kinh khủng hơn, theo một nghiên cứu ở các nước phương tây, những đứa trẻ được sinh ra ngoài ý muốn do bố mẹ quan hệ lúc say rượu này có tỉ lệ dị tật khá cao.

Ngoài ra, khi uống rượu, khi đã mất kiểm soát hành vi, nhiều nam giới còn quan hệ với người chưa thực sự hiểu về họ, mới quen biết hoặc gái mại dâm mà không bảo vệ. Tất nhiên, đồng nghĩa với điều đó là nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục rất cao.

2. Quan hệ tình dục đốt cháy giai đoạn và quá mạnh bạo

Khi uống rượu, có chất kích thích trong người, nam giới thường nhập cuộc một cách vội vã, nóng vội và bỏ qua màn dạo đầu. Hành động này chẳng những khiến nữ giới không có cảm giác, “cô bé” không biết chất nhờn dẫn tới bị đau mà chính nam giới cũng bị thương.
Động tác quan hệ mạnh bạo, biên độ động tác quá lớn, dùng lực quá nhiều dẫn tới xảy ra các sự cố như rách dương vật, âm đạo. Hơn nữa, cách quan hệ thiếu kiểm soát như vậy sẽ dẫn tới việc nam giới dễ bị xuất tinh sớm và cuộc yêu chấm dứt sớm hơn mong đợi.

3. Dễ làm tổn thương đối tác

Người ta thường nói rượu vào lời ra và trong chuyện tình dục, đôi khi rượu có thể khiến những người trong cuộc thốt ra những lời không nên nói. Rượu làm giảm sự minh mẫn, mất kiểm soát, do đó trong quá trình quan hệ, đàn ông có thể dễ dàng cáu giận, tức tối hoặc thậm chí là vũ phu khi người bạn đời có điều gì đó khiến người đàn ông không thích. Những lời thô tục, chê bai về khả năng chăn gối hoặc bất kì một bí mật nào đó liên quan tới tình cảm vợ chồng cũng có thể bị thốt ra mà không hề hay biết. và chắc chắn những điều đó sẽ làm tổn thương người bạn đời và ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

4. Dễ bị cảm lạnh, ốm

Rượu làm cho cơ thể nóng hừng hực, ham muốn được đẩy lên cao độ. Do đó trong trình “yêu”, người uống rượu không nhận thức được việc cần phải giữ ấm cho cơ thể nhất là trong những ngày đông giá rét. Sau một hồi “yêu đương”, mồ hôi sẽ vã ra, lỗ chân lông căng ra và nó dễ dàng khiến bạn bị cảm lạnh.

5. Dễ gây đột quỵ

Vì men rượu có thể gây kích thích hệ thống tim mạch, dẫn đến co thắt mạch máu, tăng lượng máu lưu thông, tăng huyết áp, nhất là những lúc cao trào đạt cực khoái. Nó sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, cao huyết áp…

6. Giảm khả năng tình dục ở nam giới nếu uống rượu trong một thời gian dài

Hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy, dùng rượu nhiều trong thời gian ngắn hay mạn tính đều ức chế sự sản xuất testosteron ở tinh hoàn. Điều này là do sự chuyển hóa rượu đã làm giảm một số enzym do gan và tinh hoàn tiết ra, muốn tổng hợp testosteron phải cần đến những enzym này, vì thế testosteron không được tạo ra nhiều.

Testosteron là hormon chủ lực để tạo ra dục năng (ham muốn tình dục) cho nên uống rượu có tác động xấu đến khả năng tình dục nam; nhiều nghiên cứu cho thấy, nồng độ rượu cao trong máu làm giảm hiệu quả của hành vi thủ dâm (nồng độ rượu trong máu tỷ lệ thuận với thời gian xuất tinh chậm). Uống rượu đến mức say xỉn (nhiễm độc rượu) có thể làm giảm hưng phấn tình dục, giảm khoái cảm và cường độ của cảm giác đỉnh điểm cũng như khó đạt được khoái cực.

D3PLUS.COM (st)

BÌNH LUẬN