Ma thuật của vang Moscato d’Asti

Ai có thể chống lại những chai màu xanh rực rỡ?

Thật khó để không yêu dòng rượu vang Moscato d’Asti. Dòng rượu vang trắng Ý thơm ngon, ngọt ngào này được mọi người uống rượu vang yêu thích. Tại sao? Đơn giản: rất dễ uống! Tất nhiên, nếu bạn vượt ra khỏi cái chai màu xanh lam, bạn sẽ thấy Moscato d’Asti tinh vi hơn bạn nghĩ.

Moscato d’Asti có phân loại rượu vang DOCG hàng đầu của Ý và được sản xuất với Moscato Bianco (còn gọi là Hạt nho Muscat – Pecits Petits) – một loại nho có tuổi đời hơn (hoặc có thể hơn) Cabernet Sauvignon tới một ngàn năm !

Hương vị và hương vị Moscato d’Asti

Đón nhận hương thơm ngọt ngào của đào, nho tươi, hoa cam, và chanh Meyer sắc nét. Hương vị sẽ lan rộng trên lưỡi của bạn từ axit và cacbonat nhẹ. Phong cách nửa lấp lánh (bằng tiếng Ý: frizzante) cho biết rằng Moscato d’Asti chỉ ngọt nhẹ. Tuy nhiên, chai Moscato d’Asti điển hình có khoảng 90-100 g / L đường dư (tương đối, một lon Coke có khoảng 115 g / L RS).

Rượu có thể ngọt, nhưng nồng độ cồn thì thấp đáng ngạc nhiên! Moscato d’Asti thường chỉ có 5,5% cồn theo thể tích (ABV). Nói cách khác, chai rượu vang trung bình có 12% ABV. Vì lý do này, Moscato d’Asti là một lựa chọn tuyệt vời cho những người uống rượu nhẹ.

Cách uống được đề xuất

Ướp lạnh trước khi uông (38-50 ºF hay 3-10 ºC)
Ly rượu vang trắng hoặc ly Tuplip.
Uống loại vintage mới nhất.

Giá trị dinh dưỡng

Lượng calo trung bình: 102 calo (từ rượu và đường – mỗi khẩu phần 5 oz)
Carbs trung bình: 13,5 g (từ đường – mỗi khẩu phần 5 oz)
Kích thước phục vụ được đề xuất: 5–10 oz.
Lưu ý: Về mặt kỹ thuật, rượu không bổ dưỡng. Liều lượng uống được đề xuất dựa trên những gì Viện Ung thư Quốc gia đề xuất để duy trì lối sống uống vừa phải.

BÌNH LUẬN