5 dòng rượu vang thiên ngọt của Georgia

Georgia từ lâu đã là quê hương của dòng rượu vang khô và truyền thống này còn giữ được tới tận ngày nay. Loại rượu vang ngọt và hơi ngọt ít phổ biến ở Georgia hơn, loại sản phẩm này thường mang ảnh hưởng từ Nga.

Nhiều người biết rằng thực tế thì dòng rượu vang ngọt phổ biến nhất ở các quốc gia Slav và Tây Âu, giống người Georgia, thích rượu vang khô hơn. Một thực tế thú vụ khác là rượu vang ngọt Georgian được bán chủ yếu ở Belarus, Nga, Ukraine và Kazakhstan. Đây là thêm một lý do khác chứng minh người Slav yêu thích rượu vang ngọt.

Ngày nay ở Georgia, có khá nhiều lựa chọn cho dòng rượu vang này và xu hướng tăng dần theo từng năm. Sau đấy là 5 dòng rượu vang hơi ngọt tốt nhất đã được kiểm chứng bới những người yêu rượu vang.

1. Usakhelauri

Đến từ vùng Lechkhumi ở miền Tây Georgia. Đây là dòng rượu hơi khô nổi tiếng nhất ở nước này và là dòng rượu vang Georgia đắt nhất. Đặc trưng của nó là màu Ruby tuyệt đẹp hay màu đỏ lựu, hương thơm nồng, vị ngọt dễ chịu và các thành phần được hòa lẫn với nhau hài hòa.

2. Khvanchkara

Đây là dòng rượu vang được kiểm soát chất lượng cao, vang đỏ hơi ngọt. Được sản xuất từ vùng Racha ở miền tây Georgia, từ loại nho Mujuretli và Aleksandrouli. Khvanchkara có màu Ruby hơi tối, hài hòa, nhẹ nhàng, thanh nhã, độ ngọt dễ chịu với hương vị trái cây.

3. Akhasheni

Được làm từ nho Saperavi ở Kakheti và loại vang đỏ cao cấp nhất, vị hơi ngọt tự nhiên. Rượu vang Akhasheni có màu Ruby hơi tối, hài hòa, nhẹ nhàng, thanh nhã, độ ngọt dễ chịu với hương vị trái cây.

4.Tvishi

Giống như Usakhelauri, cùng được sản xuất ở Lechkhumi. Tvishi là một dòng rượu vang trắng hơi ngọt cao cấp. Được làm từ nho Tsolikouri và có màu rơm nhạt, vị hài hòa, đậm trái cây và ngọt nhẹ nhàng

5. Ojaleshi

Là dòng rượu Megrelian được làm từ loài nho cùng tên. Đay là loại rượu vang đỏ hơi ngọt thuộc loại Colchian. Chúng được phân bố chủ yếu ở Martvili, Tsalenjikha và Chkhorotsku. Ngoài ra còn Lechkhumian (Orbeluri) Ojaleshi, một loại hoàn toàn khác nhưng tạo ra loại rượu vang đỏ hơi ngọt rất tốt.

BÌNH LUẬN