Tìm Hiểu Về Rượu Rhum

Rum có một lich sử rất rực rỡ, bắt nguồn từ Châu Á, theo chân con người trong cuộc hành trình về phương Tây. Cây mía được Columbus mang đến Châu Mỹ, Cuba và Rum xuất hiện đầu tiên tại vùng này. Rum ngày nay hiện diện ở những nơi có trồng mía.

 

Rum có một lich sử rất rực rỡ, bắt nguồn từ Châu Á, theo chân con người trong cuộc hành trình về phương Tây. Cây mía đượcColumbusmang đến Châu Mỹ, Cuba và Rum xuất hiện đầu tiên tại vùng này. Rum ngày nay hiện diện ở những nơi có trồng mía. Theo định nghĩa Rum là chưng cất từ nước cốt mía hay sản phẩm của cây mía (siro mía, mật mía). Khi cất xong, cũng có thời gian chín trong thùng gỗ giống như và Whisky.
Rum chủ yếu dùng pha chế cocktail nhưng cũng có thể uống trực tiếp hay pha với nước cốt trái cây.
Có nhiều loại Rum khác nhau:
  • RumPuerto Rico:Là loại Rum nhẹ, cũng cất từ loại Xirô đường như nói trên.
  • RumJamaica:Có vị gắt và mùi hương đậm. Thời gian trưởng thành trong thùng gỗ cây cao su ít nhất 5 năm.
  • RumMartinique:Cất từ nước mía cô đặc. Màu rượu phụ thuộc vào thời gian và phương thức trưởng thành trong thùng gỗ cây cao su.
  • Rum Demeraran:Là loại Rum sản xuất ở Guayama có sông Demeraran chảy qua ở đông namVenezuela. Rượu Rum ở đây màu rất đậm, hương vị độc đáo. Một số Rum Demeraran có độ rượu rất cao, dùng làm rượu gốc truyền thống để pha Grog và Zombie.
  • Rum thơm:Sản xuất bằng cách ngâm các loại hoa quả nhiệt đới trong Rum trắng. Loại có hương chuối, dứa và dừa được ưa chuộng nhất.

16122287

BÌNH LUẬN