Friday, Jul 31st

Last update:01:54:26 AM GMT

You are here: Tin tức & Sự kiện Thư giãn Tản mạn về rượu

Về chuyện hút thuốc và uống rượu của đàn ông

Email In PDF.

Đàn ông đến tuổi nên biết cách bầu bạn với Rượu ngon và xì gà hảo hạng. Người ta thưởng thức xì gà công phu chẳng kém gì nước hoa.

Đọc thêm...

Hãy say thật ngọt ngào

Email In PDF.

Rượu là thứ để say, nhưng hãy say thật ngọt ngào. Tình là thứ để “điên”, nhưng hãy điên thật êm ái...

Đọc thêm...

Truy tìm kẻ trộm 1,1 triệu USD rượu vodka

Email In PDF.

Nhà chức trách Hoa Kỳ đang treo thưởng 5.000USD cho ai cung cấp thông tin về vụ trộm số Rượu vodka “hàng hiệu” trị giá tới 1,1 triệu USD.

Đọc thêm...

Bán 10 chiếc ô tô hạng sang để mua... 1 chai sâm banh

Email In PDF.

Chai sâm banh đắt nhất thế giới trị giá 1,8 triệu đô (tương đương hơn 39 tỉ đồng), do Goût de Diamants, thương hiệu sản xuất sâm banh cao cấp hợp tác với nhà thiết kế có tên Alexander Amosu sản xuất. Sản phẩm cao cấp này chỉ dành riêng cho những khách hàng lâu năm của hãng.


Chai sâm banh đắt nhất thế giới trị giá 1,8 triệu đô (tương đương hơn 39 tỉ đồng), do Goût de Diamants, thương hiệu sản xuất sâm banh cao cấp hợp tác với nhà thiết kế có tên Alexander Amosu sản xuất. Sản phẩm cao cấp này chỉ dành riêng cho những khách hàng lâu năm của hãng.

Điểm nổi bật đem lại giá trị của chai sâm banh là một viên kim cương trắng 19 cara được đính trên miếng vàng trắng hình viên kim cương ở phần phía trên của chai Rượu.

Đặc biệt hơn, tên của khách hàng sẽ được khắc trên miếng vàng trắng 18 kara hình siêu nhân ở chính giữa thân chai. Bên ngoài chai rượu mang màu đen làm nên sự quyến rũ. Sản phẩm có một không hai của thương hiệu cao cấp này chỉ được sản xuất theo đơn đặt hàng.

D3PLUS.COM(st)

Người Nga uống rượu cỡ nào?

Email In PDF.

Những vùng có nhu cầu Rượu tăng cao nhất tại Nga là khu vực Tây-Bắc và Volga, ở đây trong vòng 3 năm lượng rượu tiêu thụ đã tăng hơn 1,5 lần.


Các chuyên gia của công ty nghiên cứu Synovate Comcon đi đến kết luận rằng một người Nga trung bình tiêu thụ khoảng 0,5 lít vodka mỗi tháng. Uống nhiều rượu nhất (0,6 lít/tháng) là người dân sống ở Moscow, khu vực Ural và Đông Siberia. Tiêu thụ rượu ít hơn (0,4 lít/tháng) là người dân ở các khu vực miền trung nước Nga và Volga-Vyatka, Bắc Caucasus và Viễn Đông.

Theo chuyên gia Irina Vasenkova, chuyên nghiên cứu về các thị trường tiêu thụ của Synovate Comcon, thì trong một vài năm qua số người Nga uống vodka liên tục giảm, song khối lượng rượu tiêu thụ vẫn ổn định.
Synovate Comcon đã tiến hành cuộc khảo sát “RosIndeks” trên toàn LB Nga kể từ năm 1995. Cuộc khảo sát này được thực hiện tại các đô thị có số dân từ 100.000 người trở lên. Mỗi năm RosIndeks tiến hành khảo sát 28.000 người thuộc 50 đô thị. Khảo sát của RosIndeks cho thấy người Nga trung bình mỗi tháng uống 0,5 lít vodka hay rượu màu nặng.
Theo bà Vasenkova, người Moscow tiêu thụ rượu không nhiều: 0,6 lít/tháng và 4 lần mỗi tháng. Tuy người dân vùng Bắc Caucasus uống ít lần hơn song lượng rượu tiêu thụ mỗi lần cao hơn hẳn – 0,4 lít vodka, trung bình 1,4 lần/tháng. Tỷ lệ tiêu thụ vodka của người dân Nga, từ 18 tuối trở lên, đã giảm từ 42% năm 2004 xuống còn 32% vào đầu năm 2013.
Tuy vậy, vẫn có những khu vực ở Nga, tỷ lệ người nát rượu tăng mạnh. Khu vực có số người uống rượu nhiều nhất là Volga-Vyatka, chiếm 48,7% số người dân trưởng thành trong khi vào quí II/2010 tỷ lệ này chưa vượt quá 31%. Khu vực Tây-Nam nước Nga cũng có tỷ lệ người uống rượu khá cao – 45,2% trong khi vào quí II/2010 tỷ lệ này chỉ là 24,3%.
Tính trên toàn LB Nga, đứng đầu về lượng rượu tiêu thụ là thủ đô Moscow, khu vực Volga và Ural, nơi chiếm các tỷ lệ lần lượt là 17, 12,3 và 12,7% trong tổng lượng rượu tiêu thụ trên toàn Nga. Các khu vực tiêu thụ ít rượu nhất là Viễn Đông, tỉnh Trung Black Earth và Đông Siberia với tỷ trọng tiêu thụ rượu lần lượt là 2,9; 3,5; và 4,7%.
Đồng chủ tịch liên minh “Vì sự kiểm soát alcohol” Daria Halturina cho rằng uống 0,5 lít rượu mạnh mỗi tháng là một thảm họa bởi người dân Nga không chỉ uống vodka mà còn uống cả rượu whiskey và rượu tự nấu, ngoài ra còn chưa tính tới các loại rượu bất hợp pháp. Với tình trạng như thế, mỗi năm trung bình một người Nga uống khoảng 10 lít rượu trong khi ở châu Âu, chỉ số này không vượt quá 2,3 lít. Theo bà Halturina, đây chính là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ tử vong ở Nga.

D3PLUS.COM(st)

Ngài cố vấn mê rượu "quốc lủi" nút lá chuối khô

Email In PDF.

"....Thế là tiệc chiêu đãi khách quốc tế hôm ấy không thể thiếu "quốc lủi". Nhưng "quốc lủi" bữa ấy lại không phải là Rượu Vân - Bắc Ninh mà là "nếp cái hoa vàng" - Thái Bình. Những chai rượu dân dã nút lá chuối khô được bày bên những chai rượu quý quốc tế...."

Đọc thêm...

Lan man chuyện uống

Email In PDF.

Khi ăn đồng thời uống Rượu, uống bia người ta nói là ăn nhậu. Người uống nhiều rượu bia, thiên hạ gọi họ là bợm nhậu. Bàn tiệc ăn nhậu gọi là bàn nhậu. La cà ăn uống suốt ngày gọi là nhậu nhẹt… Chung quanh chuyện uống có nhiều điều để nói.

Đọc thêm...

Vợ nốc rượu ‘hạ gục’ bạn chồng

Email In PDF.

Trong khi mấy ông bạn chồng kẻ gục tại chỗ, người vào toilet nôn thốc nôn tháo thì Huệ vẫn tiếp tục rót, tỉnh queo mời Rượu rồi uống cạn.

Đọc thêm...

Tản mạn – rượu...

Email In PDF.

Vẫn biết, các nhà nghiên cứu đã xác định được thời gian loài người làm ra cái thứ "nước chảy ngược" và phạm vi sử dụng thời nó mới ra đời. Song, với hiểu biết hạn hẹp của tác giả bài viết này, nên vẫn phải dùng tới cụm từ ước lệ rằng, hàng ngàn năm trước con người đã điều chế được Rượu.

Đọc thêm...

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Free Auto Backlink Exchange Service